Cách làm ỔI DẦM XÍ MUỘI

Ổi là một loại quả hấp dẫn tuy nhiên cũng như bao loại quả chua khác, chúng phải kết hợp với cái gì đó thì cái ngon mới phát tiết hết. Trong phần lớn trường hợp, người ta dùng muối ớt, mắm ruốc để chấm…Còn hôm nay, chúng ta sẽ làm món ổi dầm với xí muội và ớt bột.

Món này quyến rũ từ vẻ ngoài cho đến hương vị.

Nguyên liệu:

  • – Ổi: 4 lạng
  • – 1 muỗng canh bột xí muội (hoặc xí muội viên đã bỏ hạt)
  • – 1/2 muỗng cafe ớt bột

Thực hiện:

– Rửa sạch ổi, sau đó chẻ đôi, chẻ bốn cho vừa ăn, tùy theo loại ổi bạn làm.

– Cho ổi vào rổ để cho ráo, sau đó chuyển qua cái thau / âu đựng.

– Rắc bột xí muội và ớt bột vào cùng với ổi, trộn đều lên rồi bỏ tủ lạnh tầm 2-3 tiếng là ngấm. Lúc này có thể ăn được rồi.

– Bạn có thể giã thêm muối ớt ăn kèm cho “đã” miệng.

Bảo Tố

Theo cách làm của mẹ Cún Khang.



You Might Also Like