Cách làm Mực tươi nướng

muc-nuong-sa-te

Mực tươi nướng ngọt vị mực, mặn mòi vị biển, thơm thơm mùi sa tế, một khi được bày lên bàn nhậu, sẽ làm tất cả mọi người quên đi những chữ “ngại ngần”, “từ chối” trong đầu.

Nguyên liệu:

  • 1 ký mực tươi (nang hoặc ống)

Gia vị ướp:

  • 1 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng cf tiêu
  • 1 muỗng cf bột ngọt
  • 1 muỗng cf xì dầu
  • Hành củ, tỏi, 1 cây sả

Cách làm:

  1. Hành củ, tỏi, sả đem băm nhuyễn, đem trộn với tất cả gia vị ướp ở trên.
  2. Mực lột da, bỏ mắt và răng, ngâm vào nước muối 5 phút cho hết nhờn.
  3. Rửa lại mực cho sạch, để ráo rồi trải ra thớt, xắt ra mấy miếng nhỏ tầm 3X6cm cho dễ ăn, rồi khía ca rô xéo 1 mặt trên thân mực.
  4. Gia vị khi nãy đem thoa đều lên 2 mặt của mực, ướp ít nhất 45 phút cho ngấm gia vị.
  5. Nướng mực trên lò than hoặc lò điện180 độ. Do mực mau chín nên nướng tới khi mực vừa vàng, khô mặt vừa phải là ok.
  6. Ăn nóng ngay sau khi nướng, kèm với rau răm, muối tiêu chanh hoặc tương xí muội.

Bé Thúi (MAV.vn)



You Might Also Like