Cách nấu món XÔI XOÀI NẾP CẨM

600_10635255524461418902

Xôi xoài nếp cẩm tuy trông khá lạ lùng đối với phần đông mọi người, nhưng đây lại là món ăn thật sự ngon miệng mà ai từng đi Thái Lan đều phải ăn thử.

Nguyên liệu:

– 400g Nếp cẩm

– Xoài chín: 2 trái to

– Sữa tươi (loại không đường, nếu không có thì dùng có đường và bớt đường đi): 250ml

– Nước cốt dừa: 250ml (xem CÁCH LÀM NƯỚC CỐT DỪA)

– 100-200G đường tùy khẩu vị.

 

Thực hiện:

– Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt thành miếng tùy thích.

– Gạo nếp mua về ngâm nước lạnh từ 5- 8 tiếng. Ngâm xong vo cho tới khi thấy nước vo gạo trong, hết bụi bẩn là được. Sau đó cho gạo vào nồi hấp chừng nửa tiếng.

Làm nước sốt sữa dừa:

– Bắc nồi, cho sữa và đường (nếu dùng sữa có đường thì không cần cho đường) vào nấu lửa vừa. Khi thấy chuẩn bị sôi thì trút nước cốt dừa vào khuấy đều. Nước sôi lại thì tắt bếp.

– Khi ăn cho xôi ra dĩa,xếp vài miếng xoài kế bên rồi rưới nước sốt lên.

– Rất đơn giản mà ngon không thể cản.

 

Bảo Tố



You Might Also Like