Cách làm BÚN MẮM NÊM THỊT LUỘC, món trộn giản dị mà hấp dẫn

pic2954

BÚN MẮM NÊM là món ăn quen thuộc của khu vực miền trung Việt Nam. Đây là món rất dễ ăn sau khi mắm đã được pha dịu cùng với thơm, chanh… Tùy theo khẩu vị từng người mà nêm mắm cho vừa đủ mặn.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi: 300gr
  • Dứa: 1/4 quả.
  • Cà rốt: 1 củ
  • 250ml mắm nêm
  • Đậu phộng rang, giã dập
  • Đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm
  • Rau sống: diếp cá, rau húng, rau răm, xà lách… (tùy ý miễn rau sạch, ăn được)
  • Bún.

Cách làm:

– Cà rốt xắt sợi cho vào chén, bỏ thêm chút nước lọc, dấm, muối, đường để làm cà rốt ngâm chua ngọt.
– Thịt rửa sạch rồi đem đi luộc. Bấm vào đây để xem cách luộc thịt ngon: Bí quyết LUỘC THỊT LỢN ngon
– Thịt chín, lấy ra xắt lát dày vừa ăn, sắp lên đĩa.
– Dứa băm nhuyễn. Tỏi + ớt giã nát cùng với 3 muỗng canh đường. Trộn tất cả dứa, ớt, tỏi vào với mắm nêm. Vắt thêm tí chanh. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
– Rau sống nhặt sạch, rửa sạch, xắt nhỏ rồi để cho ráo nước.
– Khi ăn để rau sống dưới cùng, bún ở giữa, thịt lên trên. Rồi chan nước mắm nêm. Rải một ít cà rốt ngâm và rắc đậu phộng giã sơ lên rồi trộn đều, măm măm.

*** Thịt và rau có thể xắt sợi cho những người lười vận động cơ hàm.

Bé Thúi / MAV



You Might Also Like