Cách làm CANH GÀ NẤU HÚNG QUẾ

7-320692-1368304611_600x0

Bát canh ngọt ngào vị gà, thơm lừng vị húng quế và mùi sả đầy kích thích sẽ đảm bảo một bữa ăn ngon miệng cho gia đình bạn.

Chuẩn bị:

  • – Gà: khoảng nửa con nhỏ hoặc 2-3 cái đùi
  • – Rau quế: 1 bó,
  • – Sả băm: 1 muỗng súp
  • – Ớt bột: 1 muỗng cafe
  • – Hành củ, tỏi, đường phèn, muối, nước mắm, tiêu xay
  • – Ăn với Bún hoặc cơm.

Thực hiện:

Bước 1:

– Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp với hành củ  băm, chút tiêu, 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe nước mắm… trong ít nhất 1 tiếng để cho ngấm.

Bước 2:

– Rau quế nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch rồi để ráo nước sau đó xắt nhỏ.

Bước 3:

– Bắc chảo dầu đun nóng rồi cho tỏi, ớt bột, sả vào xào cho dậy mùi thơm.

Bước 4:

– Trút gà đã ướp vào xào săn.

Bước 5:

– Cho nước lạnh vào nồi ngập mặt gà, bỏ thêm ít viên đường phèn nhỏ, nấu sôi tới khi nào gà chín mềm, nêm nếm lại vừa miệng.

Bước 6:

– Bước cuối cùng là tắt bếp sau đó bỏ rau quế vào đảo đều, ăn ngay với bún hoặc cơm.

Theo hướng dẫn và hình ảnh của Cún Khang



You Might Also Like