PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN GIÚP CẮT GỌT TRÁI CÂY CHUẨN VÀ ĐẸP HƠN

tia-hoa-qua-8

Cắt gọt trái cây là điều ai cũng biết, nhưng để cắt gọt nhanh, đẹp, tận dụng hết những phần ngon, bổ nhất của hoa quả là điều cần phải có phương pháp và sự quen tay. Cùng tham khảo qua 11 phương pháp bổ trái cây rất gọn gàng và đẹp mắt sau đây:

1. Trái cây có hạt cứng

Đặt quả đứng thẳng, cắt lấy 4 miếng vuông góc quanh phần hạt. 

Với đào hoặc bất kì loại hạt nào có hạt lớn ở chính giữa, bạn đều có thể áp dụng cách cắt này.

Đặt quả đứng thẳng, cắt lấy 4 miếng vuông góc quanh phần hạt. Tiếp theo, có thể cắt nhỏ thêm tùy ý.

2. Xoài

Gọt xoài là công việc khá đơn giản và dễ dàng.

Đầu tiên, bạn cắt lấy 2 phần má xoài. Tiếp theo, dùng dao chia má xoài thành những ô nhỏ.

Đầu tiên, bạn cắt lấy 2 phần má xoài. Tiếp theo, dùng dao chia má xoài thành những ô nhỏ.

Công việc cuối cùng là lật ngược phần vỏ xoài và tách thịt quả.

3. Bơ

Bơ là loại quả mềm, dễ róc vỏ nên có thể áp dụng cách thức dưới đây.

Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt.
Dùng tay lột vỏ bơ, chia nhỏ, và bạn đã hoàn thành!

4. Cam, bưởi

Cam và bưởi có cách bổ tương tự nhau. Việc đầu tiên, bạn cần cắt bỏ vỏ. Tiếp theo, dùng dao tách nhẹ theo các múi tam giác bên trong phần vỏ mỏng.

Trong trường hợp muốn giữ nguyên múi cam, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

5. Thanh long

Bạn có thể lấy ruột thanh long rất dễ dàng chỉ với một chiếc thìa.

Bạn có thể lấy ruột thanh long rất dễ dàng chỉ với một chiếc thìa.

6. Dứa

Gọt dứa là công việc khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải tỉ mẩn gọt từng mắt dứa mà có thể “ăn gian” thời gian một chút bằng cách làm dưới đây.

Gọt dứa là công việc khiến nhiều người e ngại. 

Nhưng tất nhiên, cách gọt này sẽ làm thần thịt dứa hao đi đáng kể.

7. Kiwi

Bạn có thể gọt vỏ kiwi đơn giản cũng chỉ với một chiếc thìa.

8. Hành tây

Trước khi cắt hành, hãy nhúng dao vào nước lạnh.

Hành tây luôn làm cay mắt và khiến bạn khó chịu mỗi lần phải cắt gọt. Trước khi cắt hành, hãy nhúng dao vào nước lạnh. Sau đó thái hành làm đôi và chia phần thân hành thành nhiều đường dọc. Cuối cùng, tạo những đường cắt ngang. Công việc thái hành đã trở nên đơn giản hơn nhiều.

9. Dưa hấu

Dưa hấu không khó bổ, nhưng bên trong quả chứa nhiều nước. Nếu không cẩn thận, nước sẽ rơi rớt khắp nơi. Tốt nhất bạn nên bổ dưa ở trong bếp hoặc đặt trong một khay hứng nước và thực hiện theo cách đơn giản dưới đây.

10. Măng cụt

Dùng ngón tay ấn lõm phần đầu và đáy của quả măng cụt.

Số cánh ở dưới quả măng cụt tương đương với số múi có ở bên trong.

– Tiếp theo dùng lực bóp phần thân là bạn đã có thể tách vỏ quả măng cụt.

– Một điều ít ai biết đó là số cánh ở dưới quả tương đương với số múi có ở bên trong. Vì vậy khi mua bạn nên lưu ý điều này.

11. Đu đủ

Gọt vỏ từng lát dài, sau đó dùng dao tách từng miếng và đặt lên đĩa.

Gọt vỏ từng lát dài, sau đó dùng dao tách từng miếng và đặt lên đĩa

Cách gọt này đặc biệt phù hợp với những loại đu đủ không có hạt.

Các bạn chú ý tách từng miếng xong đặt đu đủ vào đĩa và không chỉnh sửa sắp xếp nhiều để hạn chế chạm và làm nát đu đủ.

Chúc các bạn thành công!

Ngọc Vân/Theo Khỏe & Đẹp



You Might Also Like