Cách làm CHÈ TRÔI NƯỚC NHÂN VỪNG ĐEN món ngon gây nghiện

cach lam che me den mon an ngon vnngon sui din  (3)

Bát chè trôi nước nóng hổi, bột bánh dai dai, thêm phần nhân vừng đen thơm bùi sẽ là món quà vặt hấp dẫn trong tiết trời lạnh những ngày này. Công thức sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm chè trôi nước nhân mè đen hấp dẫn, đơn giản mà đúng chuẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món CHÈ TRÔI NƯỚC NHÂN MÈ ĐEN:

  • Phần nhân: 1 lạng mè (vừng) đen rang chín rồi giã nhỏ. 2 thìa mật ong, 2 thìa đường, 50ml nước.
  • Phần vỏ: 1 lạng bột nếp, 20g bột năng, 130ml nước cốt dừa hâm nóng (hoặc nước ấm nếu không thích mùi dừa)
  • Phần nước nấu chè: 500ml nước lọc, 1 lạng rưỡi đường vàng, vani hoặc tinh dầu bưởi, gừng thái sợi, chút muối
  • Phần rắc kèm: dừa nạo, đậu phộng rang, mè đen rang

Hướng dẫn Cách làm Bánh trôi nhân vừng đen

Bước 1: Nặn bánh:

 

a/ Làm nhân:

– Chuẩn bị cái nồi, cho đường, mật ong và nước vào nồi khuấy đều rồi cho lên bếp nấu nhỏ lửa tới khi nước đường hơi sánh thì cho vừng đen giã nhỏ vào trộn đều lên tới khi nhân dẻo quyện thì tắt bếp.

– Đợi nhân nguội thì vốc ra những viên nhỏ bằng nhau để làm nhân.

 

b/ Làm vỏ:

– Trộn đều bột nếp + bột năng rồi châm khoảng 130ml nước cốt dừa ấm (hoặc nước ấm), dùng tay nhào cho tới khi cảm thấy bột mềm mịn không dính vào tay nữa thì ngưng.

 

– Chia bột ra thành những viên nhỏ bằng nhau, viên to gần gấp rưỡi viên nhân.

Bước 3: Nặn bánh

 

– Lấy viên bột đã vo để làm vỏ ra ấn dẹt rồi cho viên nhân vào giữa, đậy kín lại, lưu ý đậy cho kín không để lọt không khí vào kẻo bánh khi nấu sẽ bị bục. Đậy kín rồi thì vo bánh lại cho tròn đẹp. Làm cho hết bánh và nhân.

Bước 4: Luộc bánh

 

– Bánh nặn xong rồi thì bắc nồi nước sôi, cho từng viên bánh luộc tới khi bánh nổi lên là đã chín hẳn, lúc này bạn vớt bánh ra ngâm vào nước lạnh.

Bước 5: Nấu chè

 

– Tạo hỗn hợp: nước + đường vàng + chút muối, nấu sôi rồi thả gừng thái lát và nước hoa bưởi vào (nếu dùng vani thì đợi nấu xong hẵng rắc). Khi nước đang sôi bạn vớt những viên bánh đã chín ngâm trong nước lạnh ban nãy vào, nấu tiếp lửa vừa khoảng 10 phút cho ngấm nước đường. Vậy là xong món chè trôi nước vừng đen. Khi ăn bạn rắc mè rang, lạc rang và dừa tươi nạo lên ăn kèm.

Bảo Tọa (cách nấu chè ngon)



You Might Also Like