Muối ớt xanh là món đồ chấm thường giành cho các loại hải sản, đồ nướng… Muối ớt xanh có vị chua ngọt cay hăng, quyện trong mùi thơm đặc trưng của ớt xanh giúp cho các món ăn chấm cùng trở nên kích thích, hấp dẫn.
Muối này thích hợp nhất khi chấm cua ghẹ hấp, ngao sò, mực nướng… Cách làm thực ra rất đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu (cho một chén):
- – 2g ớt xiêm còn xanh
- – 7g đường cát trắng
- – 1 trái chanh
- – 1g muối.
Thực hiện:
– Bước 1: Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.
– Bước 2: Ớt rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt, để cho thật ráo nước.
– Bước 3: Cho ớt, đường và muối vào máy xay, xay thật mịn. Xay vài lần cho tất cả nguyên liệu quyện đều thành một màu thuần nhất.
– Bước 4: Cuối cùng trộn nước chanh vào với hỗn hợp đã xay. Xay tiếp lần cuối cho quyện đều. Bây giờ bạn đã có món muối ớt xanh ngon như ở nhà hàng để chấm hải sản.
Tú Đỗ