Cách làm VỊT NƯỚNG CHAO

7-271402-1368316797_600x0

Sự kết hợp giữa thịt vịt và chao luôn mang đến sức hấp dẫn đặc biệt cho món ăn. Món Vịt nướng chao hương vị đậm đà, mộc mạc sẽ là một điểm nhấn hoàn hảo trong bữa ăn của gia đình bạn.

Chuẩn bị:

  • – Thịt vịt: 600g (có thể dùng vịt nguyên con hoặc đùi vịt)
  • – Chao trắng: 1 viên, chao đỏ: 2 viên
  • – Rượu trắng, gừng, mật ong, dầu hào, dầu mè, đường, mè rang.

Cách làm:

Bước 1:

– Gừng rửa sạch đập dập giã nhuyễn, trộn với rượu trắng rồi bôi hỗn hợp này lên vịt, để chừng 15 phút để khử mùi. Rửa vịt lại bằng nước rồi để ráo. Khứa vài đường lên thịt vịt để dễ ngấm gia vị.

Bước 2:

– Trộn 2 loại chao với nhau, tán nhuyễn, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe mật ong, chút dầu hào, trộn đều.

Bước 3:

– Bôi hỗn hợp chao lên vịt, ướp trong 3 tiếng cho ngấm.

Bước 4:

– Bật lò nướng 180 độ, cho vịt vào nướng khoảng 40-50 phút, thỉnh thoảng lấy ra phết hỗn hợp ướp lên mặt vịt để không bị khô.

Bước 5:

– Vịt chín hẳn là dùng được. Khi ăn rắc mè rang lên vịt cho thơm.

Theo Cún Khang (ngoisao.net)



You Might Also Like