Cách nấu món Vịt khìa

1. Chuẩn bị:

Vịt: khoảng 1kg

– Củ cải : 400g

– Hành củ, tỏi, gừng, tiêu

– Gia vị, nước mắm

2.Cách thực hiện:

– Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, dần mềm, ướp với gừng, muối, tiêu, hành.

– Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái khoanh mỏng nhưng không đứt hẳn mà vẫn dính với nhau thành một dây, ngâm vào nước muối, rửa sạch vắt ráo. Pha giấm, đường, nước mắm rồi cho củ cải vào ngâm.

– Bắc chảo mỡ đun nóng, cho thịt vịt vào chiên vàng, thêm 100ml nước dùng, nêm mắm, đường, vặn nhỏ lửa đun tới khi vịt chín mềm, thêm tiêu, bột ngọt vào. Khi nước còn sệt, lấy vịt ra bỏ bớt xương to, bày ra đĩa, dội sốt lên trên.

– Ăn với nước mắm, ớt giấm, tỏi, kèm theo củ cải thấu.

 Bé Thúi (MAV.vn)



You Might Also Like