Kỷ lục bán bánh giò: 4 tiếng 600 cái

20140814083243-banh-2

Cách đây gần chục năm, Nguyễn Thị Nhã cùng chị gái bắt đầu làm và bán bánh giò tại vườn hoa Lý Tự Trọng đoạn đầu phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội), bên sườn Hãng phim truyện Việt Nam. Bánh tự làm, nguyên liệu từ gạo, thịt, nấm, mọc tới lá gói bánh đều được hai chị em chọn lựa kỹ càng, vệ sinh sạch sẽ.

Đặc biệt trong những ngày đầu, lo vắng khách nên chị Nhã làm bánh số lượng ít với tiêu chí làm ngày nào, hết ngày ấy chứ quyết không sử dụng hàn the, hóa chất bảo quản. Vì thế nên bánh thơm ngon, gánh hàng của hai chị em nhanh chóng đông khách.

Trung bình mỗi chiều chị Nhã bán hết 500 – 600 bánh giò, thu về ít nhất 7 triệu đồng/ngày.

Mỗi buổi chiều, chị Nhã ngồi bán bánh ở một góc vườn hoa từ khoảng 3h đến 6h tối. Khách ngồi tràn tới gần nửa vườn, vừa thưởng thức món ngon, vừa thoải mái trò chuyện, ngắm phố phường. Quán bánh giò của chị em chị Nhã ngày càng nổi tiếng. Tuy nhiên, do lượng khách tới quán ngày một đông nên để khách có chỗ ngồi ăn thoải mái, trả lại cảnh quan cho vườn hoa công cộng, chị Nhã quyết định bỏ vốn thuê cửa hàng rộng chừng 20m2 trên mặt phố Thụy Khuê gần đó. Từ ngày chuyển về đây, quán tuy chật hẹp nhưng lượng khách rải đều cả buổi chiều, khách mua bánh về nhà cũng rất đông. Mỗi chiều chị bán hết 500 – 600 bánh.

Giá mỗi suất bánh từ 12.000 đến 25.000 đồng tùy theo đồ ăn kèm

Chị Nguyễn Việt Chi (Hàng Đường, Hà Nội) là khách quen ăn bánh giò nhà chị Nhã 4 năm nay cho biết: “Bánh ở đây to gấp rưỡi, gấp đôi các hàng khác. Không có hàn the nên thay vì dẻo dai, cảm giác ăn cùi bánh như thịt đông, tan ra trên đầu lưỡi, rất hấp dẫn. Nhân thịt và nấm, mộc nhĩ thơm ngon, đồ ăn kèm chả cốm, giò tai, dưa chuột cũng rất ngon. Mình ăn bánh nhà chị từ lúc còn là sinh viên, giờ đã 2 con rồi nhưng vẫn ‘nghiện’, tuần phải qua tới vài lần”..

Để làm kịp lượng bánh lớn bán ra mỗi ngày, chị Nhã phải thuê thêm 5 thợ phụ, làm từ 3h sáng tới gần 2h chiều, vừa kịp giờ mở cửa bán hàng chiều. Giá mỗi suất ăn bánh giò từ 12.000 đến 25.000 đồng, tùy vào các món ăn kèm như giò tai, chả cốm, dưa góp. 500 – 600 bánh mới ra lò nóng hổi được ủ trong hộp xốp giữ nhiệt bán hết nhanh chóng chỉ sau 4 – 5 tiếng đồng hồ. Mức doanh thu nói trên, so với quy mô cửa hàng, khá lớn. Nhiều khách không ăn trực tiếp ở quán mà mua về cho cả nhà nên lượng bánh chị Nhã bán ra cho khách xách về thường chiếm hơn một nửa.

Một suất đầy đủ giá 25.000 đồng, có thể thay thế luôn bữa tối cho nhiều khách hàng.

Anh Đào Xuân Tùng (Thụy Khuê, Hà Nội) hết giờ làm vẫn cùng nhóm bạn đồng nghiệp sang quán “ăn dặm” đĩa bánh trước khi về nhà. Anh Tùng chia sẻ, bánh ở đây to gấp đôi bánh giò thường, lại có thêm nhiều món ăn kèm nên ăn hết một đĩa có khi cũng không cần phải ăn bữa tối. Quán lại có thêm nhiều loại đồ uống, trà đá nên sau khi ăn anh và bạn bè vẫn nán lại nói dăm ba câu chuyện phiếm trước khi về.

Mỗi chiếc bánh giò bán riêng, chị Nhã tính giá 12.000 đồng. Ngày bán ít nhất 500 chiếc, chị thu về 6 triệu đồng. Khoảng 1/3 khách ăn thêm đồ phụ cũng giúp chị kiếm thêm tầm 1 – 3 triệu đồng mỗi chiều. Tính ra trung bình mỗi buổi chiều bán bánh, chị Nhã thu nhập từ 7 triệu đồng trở lên. Doanh thu lớn nhưng theo chị, tiền chi phí cho nguyên liệu, nhân công, thuê cửa hàng cũng khá cao nên lãi hàng tháng cũng ở mức vừa phải, xứng đáng với công sức bỏ ra.

Theo Zing



You Might Also Like