NHỮNG MÓN ĂN CÓ BỀ NGOÀI XẤU XÍ NHƯNG NGON HẾT Ý

Khi nghĩ tới những món ăn ngon, người ta thường hình dung chúng có vẻ ngoài bắt mắt, hoặc ít ra là hiền lành, dễ coi, tuy vậy, những món ăn ngon nổi tiếng sau đây thì không nằm trong quan niệm đó.


Haggis.

Người phương Tây thường tròn mắt khi thấy người Á Đông ăn nội tạng động vật, tuy vậy thật ra họ cũng có những món nội tạng trông còn “ám ảnh” hơn lòng lợn hay phá lấu, đó là món Haggis. Món này làm từ tim, gan, phổi…của cừu, trộn với hành tây băm, gia vị, thịt bò, mỡ cừu rồi nhồi vào một cái bao tử cừu cho béo căng rồi đem ninh nhừ.

Xuất xứ của món này từ những người nghèo, khi họ phải tận dụng những nguyên liệu “thải” là nội tạng động vật để làm món ăn cho gia đình. Tuy vậy, vị ngon bất ngờ của Haggis đã biến nó thành món ăn được săn lùng ở châu Âu.


Bánh Stargazy.

Món ăn có hình thù kỳ quái này làm từ cá (thường là cá mòi), trứng, khoai tây nghiền. Món này có thể thay đổi một ít về nguyên liệu, nhưng cái quan trọng là khi làm xong, các đầu cá phải ngoi lên trên. Cách xếp hình này giúp dầu và chất ngọt trong cá được ngấm ngược vào bánh.

Món ăn này được đánh giá rất ngon miệng và bổ dưỡng, đó là lý do nó vẫn tồn tại đến ngày nay mặc dù mang hình dạng quá là khó hiểu.


Lươn nấu đông.

Món ăn truyền thống này có từ thế kỉ 18. Làm từ thịt lươn cắt khúc, hầm kĩ với gia vị rồi đem đông lạnh. Lươn nấu đông tuy có vẻ ngoài khá thô thiển, nhợt nhạt, nhưng ít ai có thể chê hương vị tuyệt hảo và kết cấu mềm mại của nó.


Laverbread.

Món ăn có vẻ ngoài khiến người ta lờm lợm này, lại là một hương vị được nhiều người trên thế giới săn tìm. Nó làm từ rong biển là chủ yếu, vì thế rất tốt cho sức khỏe.


Sussex Pond Pudding.

Lại thêm một món ăn có vẻ như được lấy ra từ bếp của…mụ phù thủy. Tuy vậy, món pudding này được người sành ăn đánh giá là rất ngon lành. Nó làm từ bơ, đường, chanh rồi hấp kĩ trong nhiều tiếng đồng hồ.


Mushy peas.

Màu xanh rì và kết cấu sền sệt khiến người ta e ngại trong lần đầu nhìn thấy mushy peas. Tuy nhiên khi nếm thử, không ai có thể chê bai sự kết hợp tuyệt hảo giữa muối nở, đậu, đường và gia vị. Món này thường ăn kèm với khoai tây chiên hoặc cá.

Táo NhânYou Might Also Like