Cách làm GỎI CHÂN GÀ NGÓ SEN

ncgns6-630387-1368228893_500x0

Nghe đến chân gà với ngó sen, các tín đồ ăn nhậu không khỏi háo hức khi tưởng tượng đến kết cấu giòn dai của chân gà, giòn rụm của ngó sen hòa trong nước trộn chua cay ngọt mặn cực kì hấp dẫn.

Đây cũng là một món rất đưa cơm cho gia đình bạn.

Chuẩn bị:

  • – Chân gà: 5 cái
  • – Ngó sen: 1 lạng rưỡi
  • – Cà rốt: 1 củ, gừng: 1 mẩu, rau thơm, rau răm
  • – Nước mắm loại ngon, chanh, ớt, tỏi, muối tinh, dấm trắng, đường.
  • – Đậu phộng rang giòn, giã dập

Thực hiện:

– Chân gà mua về bóp muối, gừng rồi rửa lại bằng nước nhiều lần cho sạch và hết hôi.

– Bắc nồi nước cho chân gà vào luộc, không đậy nắp, nước sôi chừng 10 phút thì tắt bếp, vớt chân gà ra ngâm ngay vào chậu nước có pha dấm và vài viên đá lạnh.

– Dùng dao nhọn rạch một đường dọc theo chân gà, dùng mũi dao tách xương ra vứt đi.

– Ngó sen và cà rốt rửa sạch, ngó sen xé sợi, cà rốt thái sợi nhỏ, sau đó cho vào tô trộn với chút dấm, đường, muối. Ướp chừng 20 phút rồi dùng tay vắt cho ra hết nước.

– Các loại rau răm, rau thơm thái nhỏ.

– Pha nước trộn: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc hòa tan với nhau, rồi cho tỏi ớt băm vào, nêm nếm lại cho  vừa miệng.

– Trộn gỏi: trộn ngó sen, cà rốt, chân gà, rau răm, rau thơm lại với nhau rồi châm nước trộn vào, đeo bao tay nilon rồi thò tay vào trộn lên cho kỹ đều, nêm nếm vừa miệng. Trước khi ăn vắt chút chanh vào cho thơm, rồi rắc đậu phộng lên, trộn đều.

theo Cún Khang



You Might Also Like