Món canh kim chi thịt bò có vị chua cay dễ ăn, là cách đơn giản nhất để chiều lòng khẩu vị cho cả nhà.
Nguyên liệu:
– 2 lạng kim chi
– 2 lạng thịt bò
– 2 lạng nấm thủy tiên
– 1 trái bí ngòi
– Boa rô, hạt nêm, muối
Cách làm:
Bước 1: – Thịt mua về xắt lát mỏng, ướp với 1/3 mcf tiêu, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu ăn trong 15 phút cho ngấm. |
|
Bước 2: – Kim chi cắt nhỏ. |
|
Bước 3: – Nấm rửa sạch, bỏ chân, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo. – Bí rửa sạch rồi gọt sơ vỏ, xắt miếng vừa ăn. |
|
Bước 4: – Bắc nồi cho hành vào phi thơm, rồi cho bò vào xào chín tới, sau đó vớt ra để riêng.
– Cho kim chi và nấm vào nồi xào 3-5 phút. |
|
Bước 5: – Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng. – Châm nước lọc vào nồi nấu sôi. Nước sôi thì cho bí vào nấu cùng. |
|
Bước 6: – Nêm gia vị lại cho vừa ý. Nấu tới khi bí chín mềm thì đổ thịt bò vô nồi nấu sôi lại lần cuối rồi tắt bếp. – Múc canh ra tô, rắc boa rô thái nhỏ, ăn nóng với cơm. |
Theo Cún Khang