Cách làm CANH KIM CHI THỊT BÒ

Món canh kim chi thịt bò có vị chua cay dễ ăn, là cách đơn giản nhất để chiều lòng khẩu vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– 2 lạng kim chi

– 2 lạng thịt bò

– 2 lạng nấm thủy tiên

– 1 trái bí ngòi

– Boa rô, hạt nêm, muối

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt mua về xắt lát mỏng, ướp với 1/3 mcf tiêu, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu ăn trong 15 phút cho ngấm.

Bước 2:

– Kim chi cắt nhỏ.

Bước 3:

– Nấm rửa sạch, bỏ chân, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

– Bí rửa sạch rồi gọt sơ vỏ, xắt miếng vừa ăn.

Bước 4:

– Bắc nồi cho hành vào phi thơm, rồi cho bò vào xào chín tới, sau đó vớt ra để riêng.

 

– Cho kim chi và nấm vào nồi xào 3-5 phút.

Bước 5:

– Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng.

– Châm nước lọc vào nồi nấu sôi. Nước sôi thì cho bí vào nấu cùng.

Bước 6:

– Nêm gia vị lại cho vừa ý. Nấu tới khi bí chín mềm thì đổ thịt bò vô nồi nấu sôi lại lần cuối rồi tắt bếp.

– Múc canh ra tô, rắc boa rô thái nhỏ, ăn nóng với cơm.

Theo Cún Khang



You Might Also Like