Cách làm MÌ XÀO BÒ

pic4724

Món ăn mì xào bò theo kiểu Hoa sẽ rất hấp dẫn để đổi vị cho gia đình trong những ngày ‘chán cơm’.

Chuẩn bị:

  • Mì: 2 vắt (nên dùng mì vằn thắn tươi loại sợi nhỏ là ngon nhất)
  • Thịt bò: 1,5 lạng
  • Cà rốt: nửa củ
  • Cải thảo, cải thìa hoặc cải xanh tùy thích: 1,5 lạng
  • Tỏi băm: 1 muỗng cafe
  • Gia vị

Nước sốt: 1 thìa súp nước tương + 1 thìa súp dầu hào + 1/2 thìa súp hắc xì dầu + 1/2 thìa súp dầu mè thơm, trộn đều lên.

Thực hiện:

– Mì ngâm nước cho rã mềm nếu là mì khô. Nếu là mì tươi thì rã sợi cho rời ra. Cho mì vào nồi nước sôi chần 1 phút rồi vớt ra xả lại nước lạnh, để thật ráo.

– Bò xắt lát mỏng, ướp với chút gia vị trong 15 phút cho ngấm.

– Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Cải rửa sạch thái miếng vừa ăn.

– Bắc chảo cho vào chút dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi trút thịt bò vào xào nhanh cho chín tái, trút ra dĩa để đó.

– Lại cho cà rốt và cải vào chảo, đảo nhanh tay, nêm 1/2 muỗng cafe muối, xào chín tới thì lại trút ra dĩa để đó.

– Lại tiếp tục cho vào chảo 1 thìa súp dầu ăn, cho phần tỏi băm còn lại vào phi vàng thơm rồi cho mì vào đảo nhanh tay trong 1 phút.

– Cho nước sốt vào chung với mì, trộn đều trong vài phút cho sợi mì thấm sốt, săn lại.

– Cho tất cả thịt, rau vào cùng với mì, đảo đều, nêm lại vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho chín tất cả nguyên liệu, tắt bếp.

– Cho ra dĩa rắc tiêu, trộn lên ăn nóng.

Theo Hà Linh



You Might Also Like