Cách làm CANH BÍ ĐỎ CÀ CHUA NẤU NGHÊU

mav1454

 

Đây là món canh giàu dinh dưỡng và tốt cho nhan sắc với bí, cà chua, ngoài ra còn có tác dụng phòng chống cảm lạnh, quáng gà.

Nguyên liệu:

– 200g nghêu
– 5 quả cà chua
– 750g bí đỏ
– 300g thịt nạc
– 4 lát gừng
– Hành lá
– Muối

Thực hiện:

– Nghêu mua về rửa lại cho sạch. Bắc nồi nước cho 2 lát gừng, 2 cây hành vào nấu sôi rồi cho nghêu vào trụng sơ, rửa sạch lần nữa.
– Cà chua rửa sạch, bỏ hạt.
– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Thịt nạc rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh cho sạch.
– Bắc nồi cho nước vào đủ nấu canh. Nấu sôi nước rồi cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào nấu cho sôi lại. Vặn lửa vừa đun trong 2 giờ cho nhừ, nêm muối cho vừa miệng.
– Ăn nóng.

Bảo Tố



You Might Also Like