9 MẸO ỨNG DỤNG HAY VỚI LÒ VI SÓNG

Không chỉ hữu ích với những tác dụng ghi trong sách hướng dẫn, lò vi sóng của bạn còn có nhiều chức năng đáng “khâm phục” và đầy bất ngờ.

VẮT CAM CHANH DỄ VÀ NHIỀU NƯỚC HƠN

Cho cam, chanh, tắc… và những quả tương tự vào lò vi sóng ở chế độ high chừng 20-30 giây. Sau đó đem đi vắt thử, nước sẽ dễ dàng vắt hơn mà không hề bị thay đổi hương vị cũng như chất lượng.

“GIẶT” ĐỒ 

Mấy miếng giẻ xài lâu ngày, hay miếng rửa chén, bọt biển bẩn thỉu và không ai muốn đụng vào, nhưng thay vì vứt đi, bạn hãy làm cách này. Ngâm giẻ trong nước chanh hoặc giấm trắng, sau đó cho vào lò, vi sóng ở mức high chừng 1 phút. Khi mang ra, bạn sẽ có những miếng giẻ, bọt biển sạch gần như mới.

SẤY RAU CỦ, THẢO MỘC

Đầu tiên, bạn làm sao cho những loại rau củ, thảo mộc cần sấy ấy khô ráo hẳn đi, không còn dính nước. Sau đó đem xếp các loại thảo mộc vào giữa hai lớp khăn giấy thấm. Cuối cùng cho vào lò vi sóng chừng 1 – 2 phút cho đến khi chúng đã được sấy khô.

BÓC TEM

Hãy thử bôi nước lên mặt con tem (hay bất kì miếng giấy nào được dán lên miếng giấy khác), sau đó cho vào lò vi sóng ở mức LOW chừng 20 giây. Sau đó, việc lột con tem trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

VỆ SINH MẶT THỚT

Thỉnh thoảng, sau khi rửa thớt, bạn chà chanh lên mặt thớt rồi đem vi sóng ở mức HIGH chừng 1 phút, đây là cách để tiêu diệt vi khuẩn có hại bám lại trên mặt thớt.

GHÉP XÀ PHÒNG

Nói cho dễ hiểu, đó là việc ghép những cục xà phòng vụn, nhỏ khó sử dụng lại với nhau thành một cục to cho dễ xài. Để làm được vậy bạn chỉ cần tập hợp chúng lại, cắt vụn càng tốt, rồi cho vào một cái khuôn / vật đựng, châm thêm chút nước vào đó rồi đem vi sóng chừng 30 – 60 giây cho tới khi chúng tan chảy hết. Khuấy đều chúng lên, đợi nguội và đông cứng lại. Vậy là bạn đã có cục xà phòng to rất thoải mái khi sử dụng.

LÀM MỀM – TAN CHẢY ĐƯỜNG

Nếu có nhu cầu làm cho đường tan chảy hoặc bớt cứng, bạn có thể cho nó vào bát, nhỏ ít nước rồi đem vi sóng ở mức MEDIUM chừng 20 giây.

TẨY NẾN, SÁP

Thay vì ngồi cạo cho bay lớp nến sáp cứng đầu, bạn có thể cho vật đó vào lò vi sóng để làm nến sáp tan chảy, sau đó lau đi là xong. Lưu ý là xem vật dụng đó có nguy hiểm khi cho vào lò vi sóng không.

NHUỘM MÀU VẢI

Bạn có thể tự nhuộm vải tại nhà. Bằng cách hòa một lượng nước ấm + thuốc nhuộm cho ngập lượng vải bạn cần nhuộm. Ngâm chừng vài tiếng, sau đó vắt ráo rồi đem chỗ vải đó vào vi sóng chừng 1 phút. 

 Tú Đan (theo www.bobvila.com)You Might Also Like