Cách làm Cá cơm chiên giòn

Cá giòn tan, mặn mặn cay cay, ăn với cơm nóng rất ngon. Nếu ăn chơi thì ít nước mắm lại, ăn như bánh snack (bim bim) 🙂


Nguyên liệu

  • 300gr cá cơm
  • bột năng, tỏi, ớt bột, nước mắm, dầu, tiêu.


Cách làm

– Cá bỏ đầu, ruột. Rửa sạch, để ráo nước.
– Lấy ít bột năng bỏ vào bọc, cho cá vào lắc đều.
– Bắc chảo dầu nóng cho cá vào chiên giòn. Nên tách từng con ra chiên.



– 4 tép tỏi băm nhuyễn. Lấy chảo khác, cho ít dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi vào phi vàng, cho 4 muỗng nước mắm, ớt bột, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước lọc. Để lửa nhỏ.

– Dùng đũa khấy đến sền sệt thì cho cá vào, đảo nhanh tay, đảo đến cá khô lại cho giòn (nếu không khô sẽ mau mềm).


– Trộn đều với ít tiêu nếu ăn với cơm. 

Yến Hà / MAV

 



You Might Also Like