Cá giòn tan, mặn mặn cay cay, ăn với cơm nóng rất ngon. Nếu ăn chơi thì ít nước mắm lại, ăn như bánh snack (bim bim) 🙂
Nguyên liệu
- 300gr cá cơm
- bột năng, tỏi, ớt bột, nước mắm, dầu, tiêu.
Cách làm
– Cá bỏ đầu, ruột. Rửa sạch, để ráo nước.
– Lấy ít bột năng bỏ vào bọc, cho cá vào lắc đều.
– Bắc chảo dầu nóng cho cá vào chiên giòn. Nên tách từng con ra chiên.
– 4 tép tỏi băm nhuyễn. Lấy chảo khác, cho ít dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi vào phi vàng, cho 4 muỗng nước mắm, ớt bột, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước lọc. Để lửa nhỏ.
– Dùng đũa khấy đến sền sệt thì cho cá vào, đảo nhanh tay, đảo đến cá khô lại cho giòn (nếu không khô sẽ mau mềm).
– Trộn đều với ít tiêu nếu ăn với cơm.
Yến Hà / MAV