Cách làm Cá cơm chiên giòn

ca-com-chien-gion copy

Cá giòn tan, mặn mặn cay cay, ăn với cơm nóng rất ngon. Nếu ăn chơi thì ít nước mắm lại, ăn như bánh snack (bim bim) 🙂


Nguyên liệu

  • 300gr cá cơm
  • bột năng, tỏi, ớt bột, nước mắm, dầu, tiêu.


Cách làm

– Cá bỏ đầu, ruột. Rửa sạch, để ráo nước.
– Lấy ít bột năng bỏ vào bọc, cho cá vào lắc đều.
– Bắc chảo dầu nóng cho cá vào chiên giòn. Nên tách từng con ra chiên.



– 4 tép tỏi băm nhuyễn. Lấy chảo khác, cho ít dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi vào phi vàng, cho 4 muỗng nước mắm, ớt bột, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước lọc. Để lửa nhỏ.

– Dùng đũa khấy đến sền sệt thì cho cá vào, đảo nhanh tay, đảo đến cá khô lại cho giòn (nếu không khô sẽ mau mềm).


– Trộn đều với ít tiêu nếu ăn với cơm. 

Yến Hà / MAV

 



You Might Also Like