Cách làm LẨU CÁ HỒI

mav046

Một bữa LẨU CÁ HỒI sẽ rất thích hợp để đổi  vị trong những ngày cuối tuần oi bức. Lẩu có vị cay thơm của s a tế, chua của cà chua rất dễ ăn.

Nguyên liệu:

  • Cá hồi: 1 con
  • Xương hầm: 0,5 kg (xương gà hoặc heo)
  • Đậu hũ Nhật: 1 hộp
  • Sa tế: 1 lọ
  • Đường: 10 g
  • Cải thảo: 0.5 kg
  • Cải xanh: 1 kg
  • Nấm hương: 20g
  • Gừng: 30 g
  • Cà chua: 100g
  • Bún: 1 kg
  • Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu

Cách Làm:

– Xương nấu với 2 lit nước sạch, lọc kỹ.
– Cá hồi làm sạch, bỏ da, phi lê, cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Đậu hũ cắt nhỏ.
– Cải thảo, cải xanh, cà chua rửa sạch.
– Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch, cắt chân.
– Đun sôi lại nước dùng, sau đó cho sa tế, gừng thái chỉ, nêm nếm với xì dầu, đường, muối, bột ngọt (tùy ý) cho vừa miệng.
– Cho cá vào nấu sôi ít phút. Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt 4 vào.
– Xếp rau ra đĩa, nấu sôi lẩu, trụng rau và ăn kèm với bún. 

 



You Might Also Like