CÁCH CẮT DỨA THÀNH HÌNH BƯƠM BƯỚM

 

Dứa chín là loại quả giải khát ngon miệng và bổ dưỡng cho mọi người, và bạn có thể làm cho miếng dứa trở nên đẹp hơn chỉ qua một vài bước đơn giản.

Sau đây là hướng dẫn từng bước để tạo ra những “con bướm dứa” mà ai nhìn cũng muốn khen:

Bước 1:

Bỏ hai đầu của trái thơm, bổ đôi theo chiều dọc thân trái.

Bước 2: Lách dao qua vỏ và gọt đi.

– Úp miếng thơm lại, khứa một rãnh chữ V chính giữa, rồi khứa tiếp hai bên mỗi bên những rãnh chữ V nhỏ dọc chiều dài quả dứa.

– Ngửa miếng dứa lên, làm tiếp 1 rãnh chữ V ở lõi và 2 chữ V (sâu hơn) ở hai bên.

– Bây giờ bạn gọt bớt mắt còn thừa đi. Rồi úp miếng dứa lại dùng dao xắt thành từng lát mỏng, vậy là có những con bướm dứa đẹp mắt.

– Phần dứa bị gọt bỏ, bạn có thể ăn cho đỡ phí.

– Bây giờ giã muối ớt hoặc tiêu rồi dọn ra cho mọi người thưởng thức, đảm bảo ai cũng nể.

Bảo Tố



You Might Also Like