Cách làm BÁNH MÈ PHỈ THÚY

 

Mè là loại hạt bổ dưỡng, tính bình, vị ngọt, kích thích vị giác. Ăn mè giúp bổ phế, ích khí, bổ máu, đặc biệt tốt cho người bị mất ngủ.

Món bánh mè phỉ thúy có cách làm thật đơn giản. Bánh ngon mắt, lại ngon miệng và bổ dưỡng, rất thích hợp để làm món ăn vặt tẩm bổ cho gia đình.

Chuẩn bị:

– Bột nếp: 3 lạng
– Rau bina (Cải bó xôi): 2 lạng
– Mè trắng: 2 lạng
– Đường trắng: 1 lạng

Cách làm:

– Cải bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ rồi ép lấy nước.
– Bột nếp cho vào tô cùng với nước ép cải, đường trắng, nhào thật đều.
– Ngắt ra một miếng bột đã trộn cho vừa ăn, vo tròn rồi ép lại cho hơi dẹp.
– Lăn bánh qua một lớp mè. Làm lần lượt cho hết bột.
– Cuối cùng đem hấp chín là xong.

Bảo Tố



You Might Also Like