BÍ QUYẾT THÁI LÁT THỊT BÒ SIÊU MỎNG

mav020

Thịt bò thái thật mỏng sẽ rất ngon cho các món tái, nhưng muốn làm được như vậy, bạn phải có bí quyết. Sau đây là một trong số những bí quyết thông dụng của đầu bếp:

Bạn cần chọn thịt bò loại ngon, phần nhiều nạc như thăn, mông, lườn. Túi ziplock, khay kim loại và tất nhiên là phải có một con dao mài bén.

Bỏ thịt vô túi ziplock.

Nắn túi cho ra hết khí, gài kĩ lại (thậm chí bạn có thể dùng miệng để hút hết khí ra khỏi túi).

Đặt thịt lên khay kim loại, tác dụng của khay kim loại là giúp miếng thịt nhanh lạnh hơn. Cho thịt bò vào ngăn đá để tới khi đông cứng (1-3 tiếng tùy khối lượng thịt).

Thịt đông rồi thì lấy ra thái thử xem.

Nếu thịt cứng, dễ thái thì thành công. Còn nếu thịt chưa đủ độ cứng hoặc quá cứng, bạn có thể để nghỉ một thời gian cho mềm hoặc cho vào tủ lạnh lại cho cứng thêm để dễ thái.

Và cũng nên nhớ thái thịt bò theo thớ ngang để không bị dai.

Nếu rảnh bạn có thể thái hết lượng thịt.

Rồi chia ra cho vào tủ lạnh đông cứng lại. Khi nào ăn thì rã đông rồi dùng.

Tố Như (theo www.justonecookbook.com)



You Might Also Like