HẦU HẾT CHÚNG TA ĐỀU CẮT BÁNH GATO SAI CÁCH

 

Bánh gato là món ăn thông dụng trong những bữa tiệc trên khắp thế giới, tuy vậy hầu hết mọi người đều cắt bánh sai phương pháp.

Cụ thể là cách cắt bánh thành những miếng tam giác thông thường khiến cho bánh bị hở. Sau một thời gian để ngoài không khí hoặc để vào tủ lạnh, không khí, khí lạnh sẽ tiếp xúc với phần trong của bánh khiến cho bánh trở nên khô khốc, mất đi kết cấu mềm xốp mà người làm bánh đã dày công tạo nên.

Không nên áp dụng kiểu cắt bánh này nếu bạn không ăn hết bánh một lần.

Vậy có cách nào cắt bánh mà làm giảm thiểu tối đa nguy cơ làm “dở” phần bánh còn lại khi ăn không hết?

Thực tế, giải pháp đã được đưa ra cách đây…hơn 100 năm, bởi nhà bác học Anh Francis Galton.

Vào năm 1906, Francis Galton đã gửi một bức thư lên tạp chí Nature để đề xuất phương pháp cắt bánh do mình nghiên cứu ra.

Trích lá thư của nhà bác học Francis Galton.

Lá thư được đăng lên báo, sau đó nhiều người đã áp dụng theo, kết quả là những chiếc bánh cắt theo cách này còn giữ được độ mềm ngon trong một thời gian dài sau khi cắt.

Vậy cách cắt đó như thế nào? Hãy nhìn tranh minh họa dưới đây:

Đầu tiên, chúng ta cắt lấy phần giữa dọc theo cái bánh để ăn, sau đó đẩy hai phần hai bên của bánh lại “giáp mí”, khít với nhau, như vậy bánh sẽ không còn một chỗ hở nào.

Nếu muốn ăn tiếp, chúng ta lại cắt lấy phần giữa ngang vuông góc với nhát cắt trước đó, rồi tiếp tục đẩy các phần bánh còn lại cho khít với nhau.

Như vậy, chúng ta sẽ không bao giờ để hở bánh ra quá lâu, điều này giúp bảo vệ kết cấu mềm mại bên trong của bánh, kể cả khi bạn cho vào tủ lạnh cất giữ.

Tất nhiên, nếu bạn ăn hết cái bánh trong một lúc, thì cắt thế nào cũng được. Nhưng nếu ăn không hết, thì tốt nhất là áp dụng cách của nhà khoa học trên để có bánh ngon ăn dài dài!

Bảo Tố

 You Might Also Like