UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ ĐỂ PHÒNG CHỐNG SÂU RĂNG

Sâu răng là bệnh đáng sợ phổ biến trên khắp thế giới, trong khi việc đi khám nha sĩ thường xuyên không phải là điều dễ dàng.

Theo các nhà nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry của Anh quốc, chúng ta có thể phòng chống sâu răng bằng phương pháp ít ai ngờ: uống rượu vang đỏ.

Trong răng miệng chúng ta có tới hàng trăm kiểu vi sinh vật cùng sinh sống, những cư dân không ai mong muốn này cùng các vi khuẩn có hại tích tụ trên răng, tạo nên những mảng bám gây hại. Nếu bạn không chăm sóc răng miệng thật đúng cách và thường xuyên, các mảng bám có thể gây ra nhiều bệnh răng miệng trong đó có sâu răng.

Ước tính, có từ 60% đến 90% con người sống chung với bệnh răng miệng.

Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học khẳng định rằng chất polyphenol – loại chất có trong trà xanh, nam việt quất và các chiết xuất từ nho, rượu có thể làm ức chế sự nảy nở của các chủng vi khuẩn streptococcus – chủng vi khuẩn sinh ra nhờ quá trình lên men thức ăn còn sót lại trong khoang miệng.

Nghiên cứu cho thấy, sự kết hợp giữa chiết xuất từ hạt của quả nho với rượu vang sẽ là một biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa cũng như chống lại các vi khuẩn gây hại trong răng miệng. Việc uống rượu vang đỏ với một lượng vừa phải, điều độ, sẽ là cách dễ dàng làm ức chế sự tăng trưởng của nhiều chủng loài vi khuẩn có hại cho răng miệng.

Tuân Húc
(theo Journal of Agricultural and Food Chemistry)

You Might Also Like