Cá hồi xào rau quả là món ăn ngon, bổ dưỡng, dễ ăn, thích hợp để đổi khẩu vị cho cả gia đình.
Chuẩn bị:
- – Cá hồi phi lê: 450g
- – Muối: nửa muỗng cafe
- – Tiêu: nửa muỗng cafe
- – Đậu cô ve hoặc đậu đũa: 1 lạng rưỡi
- – Cà chua bi: 2 lạng
- – Bơ : 3 muỗng canh
- – Hành lá
- – Phô mai bào vụn
- – Tương ớt (nếu ăn cay)
Thực hiện:
Bước 1: – Cà chua bi mua về rửa sạch rồi bỏ cuống, bổ đôi từng quả. – Đậu đỗ rửa sạch, bẻ khúc vừa ăn. – Hành lá thái nhỏ (lấy cả phần đầu). |
|
Bước 2: – Ướp cá hồi với muối, tiêu trong tầm 30 phút cho ngấm. |
|
Bước 3: – Bắc chảo dầu đun nóng, thả lát cá vào chiên đều hai mặt. |
|
Bước 4: – Chiên nhỏ lửa cho chín đều. |
|
Bước 5: – Trong lúc chờ cá chín thì tranh thủ luộc đậu đỗ . Tới khi đậu hơi chín ta vớt ra để ráo. |
|
Bước 6: – Cá chín rồi thì gắp ra, lấy đũa hay nĩa xé cá ra thành miếng nho nhỏ. |
|
Bước 7: – Cho bơ vào chảo đun nóng, trút hành lá thái nhỏ vào phi thơm. |
|
Bước 8: – Trút đậu đỗ vào xào, nêm tí muối. |
|
Bước 9: – Tiếp theo trút cá hồi và cà chua vào xào nhẹ nhàng cho trộn đều. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. |
|
Bước 10: – Lúc này bạn có thể cho thêm tương ớt nếu thích cay. |
|
Bước 11: – Cuối cùng rắc phô mai bào sợi lên trên cùng. |
|
Bước 12:
– Món này ăn với cơm hay mì Ý đều ngon, nhưng nếu ăn với cơm thì bạn không cần cho thêm phô mai vụn vào. |
Tú Đỗ (theo Beyond Kimchee)