SỰ THỰC VỀ HÌNH ẢNH “SẦU RIÊNG THÁI NGÂM HÓA CHẤT”

Trong mấy ngày qua, trên mạng xã hội đã xôn xao vì một loạt hình ảnh được chú thích là “sầu riêng ngâm hóa chất” của Thái Lan, gây nhiều e ngại cho người tiêu dùng.

Loạt ảnh kèm theo lời cảnh báo: “Loại chất này còn có khả năng đánh lừa vị giác và tạo cảm giác ngon miệng cho người sử dụng, đồng thời có tác hại rất lớn tới sức khỏe, gây ung thư, ảnh hưởng về thần kinh…”.

Sau khi được đăng trên các page lớn, loạt ảnh được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và nhận được nhiều bình luận tỏ ý lo sợ, hoang mang trước loại hoa quả hấp dẫn quen thuộc này, cũng như trước các loại hoa quả nhập khẩu từ Thái Lan nói chung.

Tuy nhiên, theo admin trang Góc Giải Trí (https://www.facebook.com/itcovui), thì sau khi đăng hình ảnh lên, họ đã nhận được tin nhắn của một anh người Thái Lan, với nội dung giải thích về hình ảnh trên, bằng cả tiếng Việt và tiếng Thái.

Chúng tôi xin đăng lại nguyên văn tin nhắn theo đề nghị của anh Theerapong Ritmak:

– Kính gửi tất cả các bạn người việtnam thân mến , theo bài viết đã đăng dưới đây của page góc giải trí tôi thấy có nhiều thông tin sai sự thật và muốn đính chính lại thông tin để các bạn hiểu rõ hơn .

1. Nước màu vàng này là nước tinh bột củ Nghệ vàng , các bạn chắc chắn biết củ nghệ là một loại thảo dược quý và được sử dụng rộng lại trong nhiều lĩnh vực từ thực phẩm đến mỹ phẩm . Trong hình này nhà vườn Thailand sử dụng nước Nghệ để ngâm quả sầu riêng trước khi xuất bản nhằm mục đích để vỏ sầu riêng có màu vàng đẹp.

2. Nước nghệ là thảo dược và rất an toàn , chúng ta còn sử dụng nghệ để làm thực phẩm ấy mà .
Vì vậy tôi xin đính chính lại bài viết này để các bạn yên tâm .

Như vậy, trong dòng dư luận sôi nổi tỏ ra hoang mang, lo sợ tuy rằng chưa rõ thực hư, không biết tác giả…thì chúng ta đã có một luồng thông tin trái chiều khác từ một tài khoản xác thực, cho rằng sầu riêng kia là ngâm nghệ cho có màu vàng đẹp, hoàn toàn không độc hại.

Bảo NhânYou Might Also Like