Bản thân tôm đã rất ngon nên khi chế biến không cần cầu kỳ quá. Càng giản dị càng ngon. Và Tôm nướng muối ớt là một trong những cách cách chế biến như vậy.
Nguyên liệu:
- 5 con tôm to ( tôm nước ngọt)
- Muối, ớt bột, ớt tươi, bột nêm.
- Rượu, dầu ăn
- Que tre
Cách làm:
– Tôm rửa sạch, để ráo, xiên que tre vào để tôm không bị cong.
– Đâm 1 muỗng muối, ít bột nêm, 1 trái ớt. Cho 2 muỗng nước vào quậy tan, cho ít ớt bột, dầu ăn, 1 muỗng rượu vào.
– Rưới hỗn hợp trên lên tôm.
– Nướng trên than hoa đến khi tôm đỏ là chín, ăn với muối tiêu chanh.