3 cách làm MỠ HÀNH ngon – gọn – lẹ

Mỡ hành tuy là một phụ liệu nhưng rất ảnh hưởng đến vị ngon của nhiều món ăn như CƠM TẤM, BÚN THỊT NƯỚNG, BÁNH HỎI, BẮP NƯỚNG, NGAO SÒ NƯỚNG…Cách làm mỡ hành thật đơn giản.

Chuẩn bị:

  • Hành lá
  • Mỡ heo (hoặc dầu thực vật)
  • Gia vị (muối, đường, hạt nêm, có thể thêm tóp mỡ, tỏi phi vào cho thơm)

Cách làm:

– Làm mỡ hành là cốt cho hành lá chín trong dầu ăn, mà hành lá không khô, cháy, giữ được màu xanh. Có ba cách làm mỡ hành thường thấy:

1. Hành lá thái nhỏ, cho vào chén (có thể nêm thêm ít gia vị tùy thích). Đun một ít dầu ăn trong chảo cho sôi già rồi trút dầu ăn đang sôi này vào chén hành. Hành sẽ chín và khi đó ta có món mỡ hành.

2. Hành lá thái nhỏ (có thể nêm thêm gia vị). Bắc chảo cho vào tí dầu nấu sôi rồi trút hành vào chảo xào cho tới khi nào hành chín vừa ý là được. Cách này bạn có thể kiểm soát được độ chín tới hay chín già của hành.

3. Cũng xắt nhỏ hành lá cho vào chén, nêm gia vị, rồi chế dầu mỡ vào cho ngập hành lá, sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút cho hành chín là được.

Bé Thúi

 

 



You Might Also Like