Cách làm MỰC HẸ XÀO DẦU HÀO

Mực xào hẹ là món ăn ngon với vị giòn ngọt của mực hòa trong hương thơm hấp dẫn của lá hẹ. 

Chuẩn bị:

  • – 1 lạng mực tươi
  • – 1 muỗng cà phê muối
  • – 1 muỗng cà phê gừng băm
  • – Lá hẹ, cà rốt (tùy ăn)
  • – 1 muỗng canh rượu trắng
  • – 1 muỗng canh dầu hào
  • – Boa rô, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, để ráo, dùng dao béng khứa mặt như trong ảnh. Sau đó xắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Chần mực qua nước sôi rồi vớt ra ngoài cho mực hơi co lại.

Bước 3: Bắc chảo cho ít dầu, cho chút tỏi băm vào phi thơm sau đó cho tỏi tây, cà rốt vào xào.

Bước 4: Tiếp theo trút mực vào xào chung. Cho luôn hẹ, muối, rượu, dầu hào, gừng băm vào đảo đều trên lửa lớn.

Mực chín, cho ra dĩa ăn nóng.

 Theo Mimi, Khám phá



You Might Also Like