Cách làm CANH GIÒ HẦM KIM CHI

Món canh chua cay giò heo là lựa chọn hợp lý trong những ngày mưa, lạnh. Món canh có màu đỏ bắt mắt, kim chi giòn cay ăn với đậu hũ và giò heo beo béo sẽ rất tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– Giò heo: nửa kí, chặt khúc vừa ăn

– 2 lạng kim chi

– 2 cây tàu hũ non Nhật bản, hoặc 3 miếng tàu hũ non bình thường.

Cách làm:

– Giò mua về rửa sạch, bắc nồi nước nấu sôi chừng 2 phút. Đổ bỏ nước đi, rửa giò lại cho sạch, rồi lại đổ nước mới hầm giò trong 30 phút.

– Đậu hũ non xắt miếng vừa ăn cho vào nồi canh giò hầm.

– Nước sôi lại, cuối cùng ta cho kim chi vào nồi, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.  Ăn nóng với cơm.


Theo Khánh Hòa (VNexpress.net)



You Might Also Like