Cách làm CANH KHOAI MỠ

Canh Khoai Mỡ Tôm Thịt là món ăn dễ làm nhưng rất ngon miệng. Khoai mỡ cũng là loại thực phẩm bổ dưỡng với mọi người, đặc biệt là rất tốt cho tim mạch.

Nguyên liệu:

  •  Khoai mỡ: 3 lạng, dùng muỗng bào nhỏ (hoặc mùa khoai mỡ bào sẵn ngoài siêu thị)
  • Tôm thẻ: 1/2 lạng, xay nhuyễn
  • Tôm khô: 1/2 lạng, giã nát
  • Thịt nạc heo băm hoặc xay: 1 lạng
  • Hành lá thái nhỏ, hành tím băm, ngò gai, rau thơm thái nhỏ.
  • 2 muỗng cafe dầu ăn.

Cách làm

 

  1. Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành lá thái nhỏ và hành tím băm. Sau đó trút thịt và 2 loại tôm vào xào xăn. Rắc chút tiêu.
  2. Trút lượng nước dùng đổ nấu canh vào nấu với lửa vừa.
  3. Nước sôi thì trút khoai mỡ vào, nêm gia vị lại cho vừa miệng
  4. Cuối cùng rắc rau thơm, hành ngò vào canh. Ăn nóng với cơm.

Bé Thúi

 



You Might Also Like