MAV xin chia sẻ cách pha chế mắm ruốc chấm cóc ổi xoài me, nội dung chính do bạn Tiểu Hồ đăng trên group facebook của MAV:
Chuẩn bị:
- 200gr mắm ruốc loại ngon (chừng 7k/lạng)
- 2 ngàn xả cây, rửa sạch, đập dập đầu
- Tỏi băm, đường
Cách làm:
- Nấu 1 bát con nước sôi, cho sả cây vào.
- Lấy cái nồi khác cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho mắm ruốc vào xào.
- Nêm thêm 1 ít đường vào nồi mắm (vì mắm vốn mặn sẵn).
- Dùng nước có khử sả khi nãy đổ vào nồi mắm sao cho sệt sệt vừa đủ quẹt, không loãng quá mất ngon.
- Tiếp tục nấu cho tới khi mắm sôi thì tắt bếp, để nguội là ăn được.
Bảo quản:
- Cho vào hũ sành, đựng ngăn mát tủ lạnh sẽ ăn được lâu.