Cách làm BÁNH TRUNG THU KHOAI TÍM không dùng lò nướng

Bánh trung thu khoai tím là món bánh ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng, nhưng cách làm thì rất đơn giản.

 

Nguyên liệu:

  • – Khoai tím: 4,5 lạng
  • – Hột sen tươi: 2 lạng
  • – Đường: 700g
  • – Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Ngoài ra bạn cần có khuôn làm bánh trung thu mua ở chợ.

Thực hiện:

Bước 1:

– Hột sen rửa sạch, tách đôi, bỏ tim rồi đem hầm nhừ. Sau đó trộn với 700g đường rồi đem xay nhuyễn.

Bước 2:

– Bắc chảo lên bếp làm nóng rồi cho nhân hột sen lên xào tới khi dẻo đặc lại, cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào, đảo luôn tay. Sau đó nhắc ra để nguội.

Bước 3:

– Khoai hấp chín, bỏ vỏ, nghiền nát. Ép khoai qua rây để bỏ xơ (chỉ lấy bột khoai nhuyễn). Sau đó cho khoai nghiền vào tủ mát 30 – 60 phút.

Bước 4:

– Nhân sen vo thành những viên nhỏ bằng nhau. Khoai chia ra thành từng phần bằng nhau (một phần khoai to gấp hai phần hạt sen.

 

– Ép phần khoai cho dẹt, sau đó đặt viên nhân hạt sen vào giữa, gấp khoai lại cho kín, vo tròn rồi cho vào khuôn ép tạo hình bánh trung thu.

Vậy là xong món bánh trung thu khoai tím nhân sen. Rất đơn giản mà lại ngon miệng!

Bảo Tố



You Might Also Like