Món ngon tẩm bổ thức đêm cùng World Cup

1402969445-chan-ga-luoc---copy

Với tần suất thức đêm xem World Cup liên tục như mấy ngày qua, chắc chắn sức khỏe của anh xã, thậm chí là cả bạn bị giảm sút. Một số món ăn vặt sau có thể giúp bạn vừa tỉnh táo xem bóng, vừa đảm bảo sức khỏe cho mình.

 Cứ mỗi mùa World Cup là một mùa thức đêm về của những người hâm mộ quả bóng trònvà các cầu thủ tài năng thế giới. Thức đêm nhiều dĩ nhiên sẽ đói và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu là một người vợ tâm lý, chiều chồng, chắc hẳn bạn sẽ không ngại chế biến những món ăn đêm cho ông xã vừa hào hứng xem bóng vừa vẫn đảm bảo sức khỏe. Một số món ăn gợi ý sau chắc chắn sẽ khiến ông xã nhà bạn mê ly:

1. Chân gà nướng

Vừa xem bóng đá, vừa uống bia nhắm chân gà nướng thì còn gì bằng. Hãy trổ tài nội trợ đãi chồng bằng món chân gà nướng mật ong mê ly nhé.

Nguyên liệu:

– Chân gà công nghiệp.

– Mật ong, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tỏi băm nhỏ.

Thực hiện:

– Chân gà sau khi mua về ngâm 10 phút với nước muối pha loãng rồi bóp rửa thật sạch, đem chần qua với nước gừng cho thơm rồi vớt ra để ráo.

– Pha nước sốt để ướp gà gồm các gia vị ở phần nguyên liệu, quấy đều cho các gia vị tan và hòa quyện vào nhau.

– Ướp nước sốt với chân gà trong 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm.

– Nướng chân gà bằng than hoa hoặc lò nướng (nếu nhà bạn có).

– Thêm ít tương ớt hoặc đĩa muối chanh ớt là bạn đã có món chân gà nướng mật ong thơm, ngon cho ông xã cháy cùng trận bóng rồi.

2. Chân gà luộc

Đơn giản hơn chân gà nướng mật ong, bạn có thể làm món chân gà luộc.

Cũng công đoạn ngâm bóp rửa sạch chân gà như trên, sau đó bạn đun sôi nồi nước, cho chân gà vào luộc chín.

Sau đó, vớt chân gà ra đĩa và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp chân gà ngon, giòn hơn.

Thêm một đĩa muối chanh ớt nữa là đã có món nhậu cho “fan hâm mộ bóng đá” của bạn rồi.

3. Bò khô

Nếu lo ngại chất lượng bò khô bẩn, tẩm hóa chất ngoài hàng thì bạn có thể tự tay chế món này đãi chồng.

Chuẩn bị:

– Thịt bò thăn

– Sả, tỏi, đường, bột ngũ vị hương, ớt bột hoặc ớt tươi, dầu hào, muối.

Thực hiện:

– Thịt bò thái thành miếng mỏng khoảng 3-4mm, dọc thớ, bản to.

– Băm nhỏ sả, tỏi, ớt.

– Cho thịt bò vào ướp cùng các gia vị chuẩn bị, sau đó để ngăn mát khoảng 8 tiếng.

– Cho tất cả thịt cùng nước ướp tiết ra từ thịt vào nồi đun nhỏ lửa, đậy kín vung. Thỉnh thoảng bạn nhớ lật đều các mặt thịt. Đun đến khi cạn nước thì tắt bếp. Đem thịt ra để nguội rồi dùng chày cán mềm, mỏng. Sau đó, bạn có thể xé sợi hoặc để nguyên miếng tùy ý.

– Tiếp tục cho thịt lên khay nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ C, 10 phút bạn lại đảo đều 1 lần đến khi đạt độ như ý muốn. Hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể cho lên chảo đảo khô, để lửa nhỏ để tránh thịt bị cháy.

4. Nem tai

Chuẩn bị:

– Tai lợn.

– Bột gạo thính, riềng, tỏi, ớt, lá chanh, húng lá, húng bạc hà, kinh giới, lá sung.

Thực hiện :

– Tai lợn cạo sạch lông, bóp với muối, dấm, chanh để khử hết mùi hôi rồi luộc chín.

– Sau khi luộc, bạn vớt ra cho vào bát nước sôi để nguội thì tai sẽ trắng giòn hơn.

– Sau đó thái mỏng tai.

– Riềng, tỏi giã nhỏ, các loại rau thơm đem cắt khúc, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ.

– Phần tai lợn bạn bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và bột canh cho vừa miệng. Khi tai đã ngấm các gia vị thì từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại.

– Cuối cùng cho rau và ớt vào.

– Bày lá sung và nem tai ra đĩa, thêm nước chấm mắm,

Như vậy là bạn đã có đĩa nem tai đãi chồng xem bóng đá rồi.

5. Mì tôm trứng

Có lẽ mì tôm trứng là món nhanh, gọn nhất cho ông xã và bạn xem bóng.

– Chỉ vần chuẩn bị thùng mì tôm cho cả mùa giải, trứng gà, hành, cà chua, hoặc thêm ít rau chần qua là đã có bát mì tôm thơm, ngon, đủ chất rồi.

Cách làm:

– Đảo thơm hành, cà chua rồi cho nước vào.

– Chần chín trứng gà, rau.

– Cho mì tôm và gia vị vào vừa sôi nước thì tắt bếp.

– Thêm ít hành lá nữa là bạn đã có tô mì tôm thơm, ngon, đủ chất xem bóng đá rồi.

6. Lạc rang tẩm muối

Chuẩn bị: 

– Lạc

– muối

 Cách làm:

– Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào đun nóng.

– Cho lạc vào rang chín.

– Khi thấy vỏ lạc nứt, tách vỏ ra, màu nhân lạc vàng và dậy mùi thơm là lạc đã chín rồi.

– Đổ lạc ra bát để khoảng 2-5 phút, rắc thêm muối gia vị trộn đều.

– Bạn có thể trữ trong hộp để lai rai trong những trận sau.

Chúc các bạn thực hiện thành công những món ăn này nhé

Theo Hạ Vy (Đời sống & Pháp luật)



You Might Also Like