Tai heo giòn dai lựt xựt trộn với đu đủ, điểm chút vị rau răm, ớt, dấm, chanh… tạo nên một món ăn rất kích thích cho bữa cơm gia đình cũng như những bữa nhậu nhỏ.
Chuẩn bị:
- – Đu đủ xanh: nửa trái, gọt vỏ bào sợi sau đó ngâm vào nước có vài viên đá lạnh để đu đủ được giòn.
- – Tai heo: 1- 2 cái tùy ăn
- – Rau răm thái nhỏ
- – Ớt bột, ớt hiểm, nước mắm, dấm, đường, chanh, tỏi.
- – Đậu phộng giã sơ
Thực hiện:
– Tai heo cạo sạch lông, rửa với nước muỗi loãng rồi luộc chín trong nước có pha chút dấm. Tai heo chín tới thì vớt ra để nguội, ráo nước. Thái thành sợi dày vừa ăn.
– Đu đủ ngâm nước đá xong cho ra rổ, để ráo nước.
– Tỏi và ớt hiểm đem đâm nhuyễn, pha với 3 muỗng súp nước mắm ngon, 2 muỗng súp đường, 2 muỗng súp nước lọc.
– Trộn tai heo, đu đủ bào, ớt bột, rau răm, nước pha… với nhau cho đều.
– Tay đeo cái găng nilon vào, thò vào trong thau gỏi trộn lên cho ngấm đều, vắt chanh vô nêm nếm lại vừa miệng.
Ăn ngay sau khi trộn là ngon nhất. Trước khi ăn nhớ rắc đậu phộng giã sơ.
Theo mẹ Cún Khang