ẾCH XÀO MĂNG là món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn không chỉ đối với dân nhậu mà còn để đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình. Yêu cầu đầu tiên của món này là thịt ếch và măng phải thấm gia vị, vừa chín, không tái mà cũng không chín kĩ quá mất ngon. Để cho thịt ếch không bị tanh thì nên ăn từ lúc nóng.
Nguyên liệu
- Ếch: 7 lạng
- Măng củ: 2 lạng
- Bột nghệ, tỏi băm, ớt tươi xắt lát
- Hành lá, ngò gai: rửa sạch, xắt khúc
- Sa tế: 1 muỗng cafe.
- Dầu hào và các loại gia vị thông thường
Sơ chế
– Măng cho vào nồi với tí muối, luộc sơ trong 15 phút, sau đó xả qua nước lạnh rồi để ráo. Sau đó xé sợi nhỏ vừa ăn.
– Ếch mua về đem lọc da, rửa sạch thịt ếch với muối, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.
Chế biến
– Thịt ếch đem ướp với bột nghệ, tỏi băm, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
– Bắc chảo làm nóng dầu, cho ít tỏi băm vào phi vàng rồi trút ếch vào chiên đến khi thịt vàng, da giòn thì gắp ra dĩa, để đó.
– Cho tiếp một ít tỏi vào chảo, trút măng vào xào, nêm chút gia vị cho ngấm. Măng săn lại thì cho thịt ếch vào xào chung, nêm thêm sa tế, ớt, gia vị và 1 muỗng cafe dầu hào vào cho đậm đà, kích thích khẩu vị.
– Thịt ếch chín tới thì Rắc hành, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bảo Tố