Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có một nồi chè ngon kết hợp giữa hai loại đậu ngon mát và bổ dưỡng này.
Chuẩn bị:
- – Hột sen khô: 3 lạng
- – Đậu ván khô: 4 lạng
- – Đường phèn
- – Muối
Thực hiện:
|
Bước 1: – Bắc nồi nước đun sôi già rồi cho đậu ván vào, rắc một nửa muỗng cà phê muối vào khuấy tan. Tắt bếp. Đậy nắp nổi để ít nhất 7 tiếng (Qua đêm) cho đậu nở. |
|
Bước 2: – Đậu nở rồi thì lột bỏ vỏ lụa, đãi vỏ vứt đi. Đậu vớt ra ngoài để ráo. |
|
Bước 3: – Đậu ráo rồi thì đem hấp khoảng 5-10 phút cho chín sơ. |
|
Bước 4: – Bắc nồi nước nấu sôi rồi cho hột sen vô hầmtới khi bở mềm. |
|
Bước 5: – Hột sen mềm rồi thì thả đường phèn và trút đậu ván vào nấu chung, đun tới khi nào nước sôi lại thì tắt lửa. Đậy nắp nồi 2 giờ để đường ngấm. Nhớ canh lượng đường vừa đủ ngọt tùy khẩu vị. |
|
Bước 6: – Sau 2 giờ đậy nắp, thì lại bất lửa lên đun tới khi đậu và hạt mềm ngon. Tắt bếp. Ăn ấm hoặc lạnh với đá. |
Theo Cún Khang