Cách làm TÔM CHIÊN TRỨNG MUỐI

pic10036

Tôm chiên trứng muối là món ăn đơn giản mà ngon miệng, vị bùi bùi của trứng muối, beo béo của bơ hòa với thịt tôm ngọt chắc sẽ mang lại cho gia đình bạn một món ăn hấp dẫn trong mâm cơm.

Nguyên liệu:

– 2 lạng tôm sú

– 2 lòng đỏ hột vịt muối

– 1 muỗng cafe bơ lạt

– 2 thìa súp bột năng

– Gia vị thông thường

Thực hiện:

– Bột năng cho ra tô.

– Hột vịt muối hấp chín, nghiền nhuyễn

– Tôm rửa sạch, cắt râu, lột vỏ bỏ chỉ (để vỏ nếu tôm vỏ mỏng), sau đó lăn tôm qua một lớp bột năng cho bột bám quanh tôm.

– Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra dĩa để ráo dầu. Làm lần lượt cho hết tôm.

– Bắc chảo khác, cho ít dầu ăn vào làm nóng rồi vặn nhỏ lửa, cho bơ, lòng đỏ hột vịt nghiền nhuyễn, nêm chút muối, đường cho vừa miệng, sau đó xào đều tới khi nổi bọt lăn tăn thì cho tôm vào xóc lẹ tay cho trứng muối bám quanh tôm.

– Trút ra dĩa, ăn với cơm.

Bảo Tố



You Might Also Like