Cách làm Canh gà nấu sả

Bát canh gà nóng thơm thơm mùi sả sẽ là món ăn hợp lý cho những lúc trời trở lạnh.

Nguyên liệu:

  • Gà ta: nửa con
  • Sả: 5 nhánh
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải: 1 củ
  • Nghệ: 1 mẩu
  • Hành lá: vài nhánh
  • Một nắm lá chanh.
  • Một nhúm củ nén.
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, tiêu, ớt, bột ngọt.

Cách làm:

  • Chuẩn bị:

– Cà rốt, củ cải xắt nhỏ vừa ăn.
– Sả lấy 2 nhánh đập dập. Còn 3 nhánh băm đem nhỏ.
– Hành lá xắt nhỏ
– Nghệ gọt vỏ rồi giã nát.
– Nén giã dập.
– Lá chanh vò dập, thái nhỏ.
-Gà làm sạch, chặt miếng vừa miệng. Sau đó ướp với nghệ, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, nén, lá chanh.

  • Thực hiện:

– Bắc cái nồi nóng, cho dầu ăn và sả vào phi thơm.
– Trút gà đã ướp vào nồi, xào cho săn thịt.
– Sau đó đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ nấu canh. Cho củ cải, cà rốt và cọng sả vào nồi, vặn to lửa nấu cho sôi nước rồi vặn lửa nhỏ đun trong vòng 20 phút cho gà chín hẳn thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cafe tiêu, xắt miếng ớt nếu ăn cay.
– Ăn nóng với cơm.

Bé Thúi (theo bí quyết nấu ăn ngon) 



You Might Also Like