Cách làm Canh Bò Nấu Chua

 

Tô canh thịt bò với vị chua dịu nhẹ của tắc sẽ là giải pháp lý tưởng cho bữa ăn của bạn, trong những ngày trời khô, nóng.

Nguyên liệu:

  • 150gr thịt bò ngon, mềm.
  • 1 rổ rau ba khía ( bông càng ngon), nếu không có thì thay thế bằng rau khác như: Cải, rau muống, bông điên điển,….
  • 1 nhúm rau nêm canh chua (rau om, ngò gai,…).
  • ớt, hạt nêm, đường, tắc, dầu ăn, bột nêm.

Cách làm:


–  Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng hạt nêm aji ngon, ít dầu ăn, đường, bột nêm.
–  Rau ba khía rửa sạch cắt khúc vừa ăn, ngâm với ít nước muối loãng khoảng 3-5 phút cho sạch mũ, vớt ra rổ cho ráo nước.
–  Rửa sạch rau nêm canh chua, cắt khúc khoảng 0.5cm.


–  Đun sôi 1 nồi nước.
–  Cắt nhuyễn 1 trái ớt, cắt đôi 4 quả tắt vắt ra chén lấy nước, vớt bỏ hột. Cho ớt, nước tắc vào nồi nước sôi cùng với hạt nêm, đường, ít muối, bột nêm ( ướp thịt bò rồi nên cho muối ít thôi).
–  Cho thịt bò vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
–  Chờ nước sôi lại, cho rau ba khía và rau nêm vào.


–  Nhắc xuống ngay (ba khía nhanh chín), bỏ ra tô ăn với muối ớt đâm cay + ít tỏi phi thơm.

Yến Hà (MAV.vn)



You Might Also Like