Tô canh thịt bò với vị chua dịu nhẹ của tắc sẽ là giải pháp lý tưởng cho bữa ăn của bạn, trong những ngày trời khô, nóng.
Nguyên liệu:
- 150gr thịt bò ngon, mềm.
- 1 rổ rau ba khía ( bông càng ngon), nếu không có thì thay thế bằng rau khác như: Cải, rau muống, bông điên điển,….
- 1 nhúm rau nêm canh chua (rau om, ngò gai,…).
- ớt, hạt nêm, đường, tắc, dầu ăn, bột nêm.
Cách làm:
– Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng hạt nêm aji ngon, ít dầu ăn, đường, bột nêm.
– Rau ba khía rửa sạch cắt khúc vừa ăn, ngâm với ít nước muối loãng khoảng 3-5 phút cho sạch mũ, vớt ra rổ cho ráo nước.
– Rửa sạch rau nêm canh chua, cắt khúc khoảng 0.5cm.
– Đun sôi 1 nồi nước.
– Cắt nhuyễn 1 trái ớt, cắt đôi 4 quả tắt vắt ra chén lấy nước, vớt bỏ hột. Cho ớt, nước tắc vào nồi nước sôi cùng với hạt nêm, đường, ít muối, bột nêm ( ướp thịt bò rồi nên cho muối ít thôi).
– Cho thịt bò vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
– Chờ nước sôi lại, cho rau ba khía và rau nêm vào.
– Nhắc xuống ngay (ba khía nhanh chín), bỏ ra tô ăn với muối ớt đâm cay + ít tỏi phi thơm.