BẮP XÀO TÔM KHÔ là món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng hương vị lại rất hấp dẫn. Đây là món ăn vặt phổ biến ở Sài Gòn, hấp dẫn mọi lứa tuổi chứ không riêng chi tuổi học trò.
Nguyên liệu:
- – Bắp nếp tách hạt: 500g (Có thể dùng bắp ngọt)
- – Tép hoặc tôm khô: 1,5 lạng
- – Hành lá: vài cọng, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng
- – Bơ Tường An (bơ lạt): 3-4 muỗng súp
- – Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, tương ớt.
Cách làm:
– Rửa tôm/tép khô qua vài lần nước cho sạch, sau đó ngâm trong nước cho mềm. Vớt ra để ráo.
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần hành màu trắng với một chút dầu ăn rồi trút tôm/ tép khô vào xào với chút gia vị cho ngấm rồi trút bắp vào xào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 3-4 muỗng canh bơ Tường An rồi xào cho tôm ngấm gia vị. Nêm nếm lại vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều lên rồi tắt bếp.
– Trước khi ăn xịt tương ớt lên.