Cách làm BÁNH KHOAI MỠ CHIÊN GIÒN

Bánh khoai tía (khoai mỡ) là món ăn vặt hấp dẫn mọi người nhờ hương vị nhẹ nhàng bên trong kết cấu giòn giòn dai dai và màu sắc dễ thương của nó.

Chuẩn bị:

  • – Khoai tía: 1,5 lạng
  • – Sữa tươi (hoặc nước lọc): 30ml
  • – Đường cát trắng: 40g
  • – Bột năng: 60g
  • – Bột nếp: 50g
  • – 1/2 muỗng cafe muối.

Cách làm:

Bước 1:

– Khoai mua về gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ rồi đem hấp cách thủy cho chín mềm. Hoặc bạn có thể đem nấu trong lò vi sóng. Khoai chín mềm rồi thì cho 1/2 muỗng cafe muối vào, nghiền nát nhuyễn, trộn đều.

Bước 2:

– Cho tiếp bột năng, bột nếp, đường, nước (hoặc sữa tươi) vào với khoai, nhào trộn thật đều đến khi bột mịn thì dùng màng thực phẩm bịt kín để ủ bột trong 30 phút.

Bước 3:

– Ủ bột xong rắc chút bột năng lên bột, ngắt một nắm bột nhỏ rồi se trên mặt phẳng cho thành cọng dài, ngắt thành cọng ngắn vừa ăn.

Bước 4:

– Bắc nồi nhỏ, cho dầu ăn vào đủ ngập bột. Đun dầu sôi rồi gắp lần lượt từng viên bột vào chiên vàng đều.

Bước 5:

– Sau khi chiên bánh sẽ có phần vỏ giòn, ngả vàng. Ta vớt ra để cho ráo dầu rồi sử dụng.

Theo Cún Khang



You Might Also Like