Thịt bò thái thật mỏng sẽ rất ngon cho các món tái, nhưng muốn làm được như vậy, bạn phải có bí quyết. Sau đây là một trong số những bí quyết thông dụng của đầu bếp:
Thịt bò thái thật mỏng sẽ rất ngon cho các món tái, nhưng muốn làm được như vậy, bạn phải có bí quyết. Sau đây là một trong số những bí quyết thông dụng của đầu bếp:
Bạn cần chọn thịt bò loại ngon, phần nhiều nạc như thăn, mông, lườn. Túi ziplock, khay kim loại và tất nhiên là phải có một con dao mài bén.
Đặt thịt lên khay kim loại, tác dụng của khay kim loại là giúp miếng thịt nhanh lạnh hơn. Cho thịt bò vào ngăn đá để tới khi đông cứng (1-3 tiếng tùy khối lượng thịt).
Nếu thịt cứng, dễ thái thì thành công. Còn nếu thịt chưa đủ độ cứng hoặc quá cứng, bạn có thể để nghỉ một thời gian cho mềm hoặc cho vào tủ lạnh lại cho cứng thêm để dễ thái.
Tố Như (theo www.justonecookbook.com)