Cách nấu canh móng giò hầm đu đủ

Móng giò nấu với đu đủ sẽ mau mềm, hương vị bổ sung cho nhau. Canh móng giò đu đủ là món khoái khẩu của nhiều người, ngoài ra nó còn là một món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt là món ăn truyền thống giúp lợi sữa cho bà mẹ.

Cho khoảng 4 người ăn.

– Một quả đu đủ xanh
– 1 cái móng giò
– Hành củ, hành lá, ngò, gia vị

Cách Làm:

Chuẩn bị:
– Móng giò rửa sạch rồi chặt khoanh
– Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 1,5cm, rộng vừa ăn.
– Hành củ xắt lát mỏng, bắc chảo cho vào ít dầu rồi phi hành cho vàng thơm.
– Hành lá xắt nhỏ, ngò ngắt thành cọng vừa ăn.

Thực hiện:
– Móng giò luộc qua 1 lần nước rồi đổ nước đó đi. Bắc 1 nồi nước khác (nước này cũng làm nước canh luôn), bỏ vào chút muối rồi cho chân giò vào hầm, để lửa vừa phải trong khoảng 30 phút, nêm gia vị vừa miệng.
– Cho đu đủ vào chung với giò hầm tiếp 20-30 phút cho đến khi đu đủ mềm, thịt mềm. Khi nấu nhớ lâu lâu hớt bọt cho nước trong. Xong nêm lại cho vừa ăn.

Trình bày:
– Cho canh đu đủ chân giò ra tô, rưới dầu hành phi lên, rồi rắc tiêu, hành, ngò. Ăn nóng.

Bé Thúi (MAV.vn)

 



You Might Also Like