Lá xách bò dai dai dòn dòn, đem xào với khế chua, hành ớt, rau răm, tạo thành một món mồi thú vị để nhậu, và cũng rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
- – 3 lạng lá xách phần tỏ ong
- – 1 trái khế chua
- – Nửa củ hành tây
- – Gừng, rượu trắng, 1 muỗng cafe sa tế
- – Rau răm, hành lá, các gia vị thông thường.
Cách làm:
Bước 1: – Lá xách mua v ề rửa sạch, cắt bớt mỡ bỏ đi, ngâm vào nước có pha chút gừng đập dập và rượu trắng, ngâm tầm 15 phút để khử mùi, rồi rửa sạch. – Cho lá xách vô nồi luộc tầm 7 phút. |
|
Bước 2: – Khế bỏ gọt bỏ rìa, xắt thành ông sao. Hành tây bổ múi cau. Hành lá, ngò, rau răm nhặt rửa sạch sẽ. |
|
Bước 3: – Lá xách luộc chín thì để nguội rồi xắt miếng vừa ăn. Ướp với 1/2 muỗng cafe hột nêm, 1/2 muỗng cafe muối. |
|
Bước 4: – Bắc nồi cho vào chút dàu ăn rồi phi thơm chút hành, tiếp tục cho hành tây vô xào 1 phút, cho tiếp khế và 1 muỗng cafe sa tế vô xào chừng 3 phút. |
|
Bước 5: – Cuối cùng văn lửa lớn cho lá xách vô xào chung, xào nhanh tay kẻo lá xách dai. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng thì tắt bếp, rắc hành lá, rau răm, ớt bột nếu thích cay thêm. – Ăn nóng với cơm hoặc rượu. |
Theo mẹ Cún Khang