Cách nấu món THỊT NƯỚNG HẸ

THỊT NƯỚNG HẸ là món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và là một hương vị lạ để đổi gió cho bữa cơm gia đình.

 

Nguyên liệu:

Thịt nướng:

  • – Thịt heo: 7 lạng (lựa thịt vai hoặc cổ, có lẫn mỡ)
  • – Hẹ: 1 bó
  • – Tương miso: 1 muỗng súp
  • – Xì dầu: 1 muỗng súp
  • – Đường: 2 muỗng súp
  • – Tỏi: 5 tép, lột vỏ băm nhuyễn
  • – Tiêu xay: 1 muỗngcafe
  • – Bơ: 1 lạng

Rau ăn kèm:

  • – Boa rô: 2 cây
  • – Đường: 1 muỗng cafe
  • – Xì dầu: 2 muỗng cafe
  • – Dấm: 1 muỗng cafe
  • – Dầu mè: 1/2 muỗng cafe
  • – Mè rang: 1 muỗng cafe

Cách làm:


Bước 1:– Hẹ mua về nhặt rửa sạch, xắt nhỏ


Bước 2:– Trộn hỗn hợp gồm 3 muỗng súp tương miso, 1 muỗng súp xì dầu, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng cafe  tiêu xay, 1 muỗng cafe tỏi băm.


Bước 3:– Trộn đều hỗn hợp trên với hẹ đã thái nhỏ.


Bước 4:– Thịt mua về làm sạch, để cho thật ráo nước, sau đó ướp cùng với hỗn hợp trên trong 1 tiếng.


Bước 5:– Quét lên vỉ nướng chút dầu ăn và bơ.


Bước 6:– Bật lò 200 độ C sẵn. Cho thịt lên vỉ nướng, sau đó đem bỏ vào lò nướng trong 20 phút.


Bước 7:– Kéo vỉ ra trở mặt thịt, đẩy vào lò nướng tiếp chừng 10 phút cho thịt chín đều hai mặt.


Bước 8:– Boa rô nhặt rửa sạch, cắt lấy phần đầu và lá ra riêng, tách ra và xắt sợi từng phần.


Bước 9:– Cho cả đầu và lá boaro xắt sợi vào nước lạnh ngâm chừng 15 phút cho bớt vị hăng. Sau đó vớt ra để ráo.

 
Bước 10:– Trộn hỗn hợp gồm 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe dấm, 1/2 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe mè rang, khuấy cho tan đường.


Bước 11:– Trộn boa rô với hỗn hợp vừa làm. Để chừng 10 phút cho thấm.


Bước 12:– Thịt nướng chín ăn nóng với cơm hoặc bún. Khi ăn kèm vài miếng boa rô trộn.


Tú Đô
 (theo www.beyondkimchee.com)



You Might Also Like