Cách làm CHÂN GIÒ MUỐI

Chân giò muối là món ăn đặc sắc của miền Bắc, thường có mặt trên bàn cỗ dịp xuân về. Công thức sau đây tuy không phải là cách làm truyền thống, nhưng cũng sẽ mang lại cho bạn hương vị ngon tuyệt của món chân giò muối.

Nguyên liệu:

 

  • Chân giò rút xương
  • Muối tinh / muối trắng hột to
  • Gói gia vị Grill Mates – Hickory BBQ (tạo vị hun khói, có bán ở siêu thị)

 

Thực hiện:

 

Chân giò rút xương làm sạch, sau đó dùng chỉ hoặc dây lạt bó chặt thịt để miếng giò ôm chắc thành cục như ảnh.

 

Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc nhựa, tráng qua nước nóng cho sạch rồi nhét cục giò vào. Đổ thêm hỗn hợp gồm nước sôi để nguội + nửa gói muối tinh + nửa chai Hickory BBQ. Ngâm (và đè) sao cho thịt chìm hẳn trong nước, đậy kín nắp lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày. Lấy thịt ra ngoài.

Pha một hỗn hợp nước mới, phân lượng giống như nước cũ. Đun sôi nước này cho thịt vào nấu chín với lửa nhỏ, khoảng 1 giờ thịt chín kỹ rồi thì vớt ra ngoài. Để nguội.

Bắc chảo cho vào ít dầu, cho thịt vào chiên sơ cho vàng bì (bước này có thể bỏ qua). Để thịt nguội hẳn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt chắc. Khi ăn thì thái lát nhỏ, ăn kèm dưa góp rất ngon.

mav038

mav036

Theo công thức của Mẹ bé Mun 



You Might Also Like