Cách nấu CHÈ KHOAI MÌ

Khoai mì (củ sắn) là loại nguyên liệu quen thuộc ở nông thôn Việt Nam. Từ nguyên liệu những củ khoai hiền lành, dân dã, người ta đã tạo nên những món ăn ngon lành, hấp dẫn. Chè khoai mì là một trong số đó.

Chuẩn bị:

  • – 300g khoai mì
  • – 1 bó lá dứa (lá nếp)
  • – 2 muỗng súp bột gạo nếp
  • – 1/4 chén đường trắng
  • – 1 muỗng súp bột báng
  • – Đậu phộng rang giã sơ
  • – Dừa bào sợi
  • – 200ml nước cốt dừa
  • – Muối, vani

Cách làm CHÈ CỦ SẮN

Bước 1:

– Lá dứa mua về rửa sạch, xắt khúc, cho vào máy xay mịn, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.

– Bột báng ngâm trong nước lạnh chừng 15 phút cho nở, đổ ra rổ để ráo.

Bước 2:

– Sắn gọt vỏ, bổ đôi, ngâm nước muối ít nhất 7 tiếng cho hết chất độc.

– Bào thật mịn, vắt cho ráo nước.

Bước 3:

– Trộn sắn, nước lá dứa, bột nếp, chút xíu muối, 2,5 muỗng canh đường.

Bước 4:

– Nhào trộn cho đều rồi ngắt ra, vo thành viên tròn bằng nhau. Làm cho hết bột.

Bước 5:

– Bắc nồi cho nước cốt dừa, một chút nước lọc, và lượng đường còn lại vào nấu sôi.

Bước 6:

– Cho mấy viên bột sắn đã làm ban nãy vào, cho tiếp trân châu đã ngâm nở vào nấu tới khi trân châu trong mềm, sắn chín, nêm nếm cho vừa miệng ăn. Cuối cùng rắc vani, tắt bếp.

– Múc chè ra chén, rắc đậu phộng rang, dừa nạo vào. Ăn nóng.

Theo Cún Khang



You Might Also Like