Cách nấu CHÈ ĐẬU NGỰ

CHÈ ĐẬU NGỰ là món ăn chơi ưa thích với vị ngọt bùi của đậu ngự, và mùi thơm thanh dịu của hoa bưởi. Món chè này có nhiều cách làm, trong đó kiểu làm truyền thống Huế đơn giản mang lại món chè có vị ngọt thanh khiết được nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu:

  • Đậu ngự tươi: 500g
  • 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
  • Đường.

Cách làm:

6512AFDLchehhue4_db1df

– Đậu ngự đem ngâm trong nước ấm chừng 10 phút cho mềm rồi lột bỏ vỏ.

– Chuẩn bị nồi nước, cho đậu ngự vào luộc khi nước chuẩn bị sôi thì chắt hết nước, cho nước mới vào luộc tiếp. Nước sôi lại khoảng 5-10 phút là đậu chín, tắt bếp. Vớt đậu ra ngoài.

– Chuẩn bị nồi nước khác trên bếp (đây là nước chính để nấu chè), nấu sôi, hòa với lượng đường vừa miệng cho tan rồi tắt bếp. Để nguội rồi cho vào muỗng nước hoa bưởi.

– Cho phần đậu đã vớt ra ngoài vào nước đường, ngâm khoảng nửa tiếng cho ngấm vậy là xong món chè.

Bé Thúi.



You Might Also Like